0916.426.988

Ăn uống trước và sau khi tập thể dục

Tập thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh, săn chắc, kiểm soát trọng lượng, tăng sức đề kháng và tinh thần thoải mái … Để phát huy tối đa tác dụng của tập thể dục, ta cần kết hợp với dinh dưỡng.

Trước khi tập thể dục: bạn có thể chuẩn bị chút đồ ăn nhẹ có nhiều protein và carbohydrate. 2 phương án có thể tham khảo:

1. Một miếng bánh mì + một ly nhỏ nước hoa quả đối với thời gian tập luyện dưới 1 giờ. Nếu lâu hơn 1 giờ bạn sẽ cần phải tiếp nhiên liệu với một bữa ăn nhẹ đủ protein;

2. Một ít trái cây tươi, nước đá và một hộp sữa chua, xay nhuyễn tất cả nguyên liệu. Sinh tố sữa chua là bữa ăn nhẹ và mát mà bạn có thể uống khoảng 30 phút trước khi tập thể dục. Sữa chua có chứa protein, trong khi trái cây sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một nguồn năng lượng mới.

Trong khi tập thể dục: bạn chú ý bổ sung thêm nước tinh khiết, có thể vắt thêm chút chanh hoặc cho thêm vài muỗng siro. Không nên uống những loại nước pha sẵn như soda hay nước ngọt.

Sau khi tập thể dục: ngũ cốc, 1 ly sữa chocolate, hoa quả. Ngũ cốc giúp cắt đứt cơn đói tạm thời, sữa chocolate giúp hồi phục năng lượng, còn hoa quả tốt cho quá trình hồi phục. Thực phẩm cho bữa ăn tiếp theo có thể là những thực phẩm có hàm lượng protein thật cao như thịt, cá, trứng và các vitamin, khoáng chất có trong rau sống, rau luộc, trái cây tươi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.