0916.426.988

Tỷ lệ mỡ cơ thể của Nữ

Tỷ lệ mỡ trong cơ thể đang ngày càng được sử dụng làm chỉ số hiệu quả về sức khỏe và sự cân đối tổng thể thay chay chỉ số BMI một cách rộng rãi hơn.

Tỷ lệ mỡ trong cơ thể: là lượng mỡ của cơ thể (tính bằng kg) chia cho tổng trọng lượng cơ thế, thể hiện bằng tỷ lệ phần trăm. Ví dụ, một người nặng 50 kg với lượng mỡ cơ thể là 10 kg có tỷ lệ mỡ trong cơ thể là 20% (10/50).

Các hình ảnh về Lượng mỡ trong cơ thể của phụ nữ (Các bức hình ở đây có giả định về độ tuổi là khoảng 25-35 tuổi):

Phân bổ mỡ trong cơ thể: Chúng ta đều có sự phân bổ mỡ trong cơ thể khác nhau, hay nói cách khác là mỡ được chia khắp cơ thể chúng ta một cách khác nhau. Ví dụ, một số phụ nữ có rất ít mỡ ở phần bụng, nhưng lại có rất nhiều mở ở đùi và bắp tay trên, trong khi với những người khác lại hoàn toàn ngược lại. Với đàn ông cũng tương tự như vậy, tuy nhiên hầu hết nam giới có mỡ ở phần dạ dầy.

Hình dáng cơ thể: Giống như tình trạng phân bổ mỡ trong cơ thể, mỗi chúng ta đều có hình dáng cơ thể riêng, do vậy hai hình dáng cơ thể khác nhau hoàn toàn có thể có cùng tỷ lệ mỡ mặc dù trông thì không có vẻ như vậy. Một ví dụ cổ điển là một người mẫu catwalk gầy gò có thể có cùng tỷ lệ mỡ cơ thể với những nữ vận động viên điền kinh khỏe mạnh.

Tuổi tác: Hầu hết các thiết bị đo lượng mỡ trong cơ thể sẽ cho thấy lượng mỡ tăng lên khi tuổi tác tăng lên. Ví dụ, một người 20 tuổi và một người 50 tuổi có thể có cùng lượng mỡ dưới da, nhưng người 20 tuổi sẽ có tỷ lệ mỡ là 25%, và người 50 tuổi là 30%. Khi chúng ta già đi, lượng mỡ bao quanh các cơ quan (nội tạng) và trong cơ có chiều hướng tăng.

Bắp cơ: Khi một người có cơ bắp hơn, các cơ thực sự có thể sẽ dễ nhìn thấy hơn, trông giống như tay đòn mỏng, được gọi là các bắp cơ.

Đường gân: Đây là sự xuất hiện các mạch máu ở các vùng khác nhau của cơ thể khi lượng mỡ trong cơ thể giảm đi.

BẢNG CHỈ SỐ TỶ LỆ MỠ CƠ THỂ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.