0916.426.988

Phụ nữ mới tập gym cần tránh 10 sai lầm để body “fit” nhanh hơn

Nếu ngay lập tức lao vào “những bài tập gym cho người mới bắt đầu”, có thể bạn sẽ mất “đổ mồ hôi” mà không chắc đạt hiệu quả mong muốn.

Những lỗi sai của phụ nữ mới tập gym

Những bài tập gym cho nữ mới bắt đầu

Để tránh những sai lầm trên, bạn hãy tìm hiểu các bài tập này và kết hợp nó theo lịch được thiết kế bên dưới:

Bài 1: 10 phút giảm cân vui vẻ với Dance Cardio

Link bài tập: https://www.youtube.com/watch?v=qbQEiGPZYyk

Bài 2: Bài tập Tabata cường độ cao cho người mới tập

Link bài tập: https://www.youtube.com/watch?v=wUmUZiRm-7c

Bài 3: Bài tập Plank và vùng cơ lõi siết eo giảm mỡ bụng cho người mới tập

Link bài tập: https://www.youtube.com/watch?v=W-QGrYr0EXs

Bài 4: 15 phút mỗi ngày sở hữu ngay cơ bụng số 11 quyến rũ

Link bài tập: https://www.youtube.com/watch?v=OZSrkKzdogg

Thiết kế lịch tập gym lý tưởng cho nữ mới bắt đầu

Nữ giới mới bắt đầu, khuyến khích tập từ 3 – 4 buổi mỗi tuần. 100% các buổi đều phải có ít nhất 6 phút giãn cơ. Ví dụ một bài tập lý tưởng bao gồm cả tim mạch, sức mạnh và giãn cơ ở link. Điều này giúp cơ thể làm quen với việc tập luyện, cơ thể được phục hồi kịp thời, tránh đau nhức cơ thể, giúp chị em có mong muốn tập luyện, thay vì “cả thèm chóng chán” với những khó khăn trong thời gian đầu.

Lịch tập gym và cường độ tập luyện cho nữ được áp dụng theo thời gian từ mỏng đến dày, từ thấp đến cao cho cơ thể thích nghi với các bài tập.

Dinh dưỡng trong tập luyện cho người mới

Nhu cầu dinh dưỡng mỗi người phụ thuộc vào 2 giai đoạn “Tăng cơ và giảm mỡ”.  Do đó, ở giai đoạn tăng cơ người tập cần có số lượng calo sẽ tiêu thụ nhiều hơn giai đoạn thứ hai.

Chế độ ăn cho người tập gym nữ để tăng cân đảm bảo nguyên tắc lượng calo hấp thu nhiều hơn lượng calo đã tiêu thụ. Nên ăn thành nhiều bữa trong ngày, từ 4 – 5 bữa/ngày. Nên ăn thêm tinh bột giúp bổ sung calo cho cơ thể giúp tăng cân nhanh hơn. Chế độ ăn cho người tập gym nữ khi giảm cân lượng calo nạp vào cơ thể phải ít hơn lượng calo đã tiêu thụ.

Những chấn thương thường gặp ở người mới tập gym

Để tránh phạm phải những sai lầm nêu trên và nếu bạn mong muốn tập luyện chỉ trong 30 phút tiêu hao tới 500 calo thì bài tập Curves là phương pháp lý tưởng dành cho bạn. Giáo án được các nhà khoa học thể thao Mỹ thiết kế với chuyên môn cao, phù hợp với thể trạng của từng người bạn, và với sự giám sát của HLV chuyên nghiệp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.