0916.426.988

BÍ QUYẾT GIẢM CÂN NHANH TỪ MỸ VỚI 3 “CON SỐ DỄ NHỚ”

Cho dù có bí quyết giảm cân nhanh thì luôn cần có kỷ luật bản thân. Bài viết là những “chiêu” siêu dễ của các chuyên gia Mỹ để bạn vượt qua việc thèm những món ăn khoái khẩu, vượt lười khi tập luyện…

NGUYÊN TẮC 20 PHÚT: Bí quyết giảm cân nhanh đơn giản nhất

Chế độ ăn quyết định phần lớn đến cân nặng. Nhưng đa số những người thừa cân thường nghĩ: “Giảm 1 bát cơm ư, khó quá!”. Hoặc bạn đã từng thử nhưng vẫn cảm thấy đói, và khi ăn bù, thậm chí còn nhiều hơn ăn bữa chính.

Cách sau đây sẽ giúp bạn cắt giảm khẩu phần dễ dàng không ngờ, chỉ bằng 2 từ: ĂN CHẬM & NHAI KỸ.

Vì sao cần ăn chậm và nhai kỹ? Bộ não của chúng ta mất khoảng 20 phút mới nhận thức được khối lượng thức ăn mà bạn đã đưa vào dạ dày. Vì thế nếu như bạn ăn quá nhanh thì có thể dạ dày đã no, nhưng não chưa kịp “bảo” bạn dừng lại. Bạn sẽ tiếp tục ăn thừa so với nhu cầu. Các cụ nhà ta thường gọi hiện tượng này là “no bụng đói con mắt”. Vì thế, thay vì nghĩ đến việc “bữa này giảm 1 bát cơm”, hãy nghĩ là “ăn chậm lại”.

Khi đã giảm tốc độ ăn thì hãy tăng cường hoạt động nhai. Khi bạn nhai kỹ, enzyme trong nước bọt sẽ tiết ra nhiều và thấm đều vào thức ăn, giúp tiêu hoá thuận lợi. Tinh bột được tiêu hóa một phần trước khi đi vào dạ dày. Nhai kĩ cũng giúp phá được lớp vỏ cellulose của rau củ để hấp thụ dinh dưỡng bên trong.

Khi ăn chậm và nhai kỹ, mọi bữa ăn đều trên 20 phút, tự nhiên bạn sẽ thấy khối lượng ăn vào giảm lúc nào không biết! Và dĩ nhiên, cân nặng của bạn sẽ cải thiện theo.

Đương nhiên với những người thừa cân, chế độ dinh dưỡng chưa cân bằng, thì còn phải điều chỉnh rất nhiều. Thông thường sẽ phải tính toán calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu hao. Giảm mỡ, đặc biệt cắt bỏ hoàn toàn chất béo gây hại, giảm tinh bột, tăng đạm và chất xơ v.v… Nhưng với những người cảm thấy điều này quá khó khăn, thì hãy bắt đầu bằng việc nhai kỹ và nghiền ngẫm vị ngọt của từng loại đồ ăn trong khi nhai. Một thời gian sau, khi đã nhận thấy mình có thể ăn ít hơn thường lệ, thì lúc đó bạn có thể tiến lên ăn uống cân bằng dinh dưỡng. Còn nếu bạn có đủ động lực vừa ăn chậm nhai kỹ, vừa điều chỉnh chế độ ăn cùng lúc thì quả là rất tuyệt vời!

NGUYÊN TẮC 22H: Giấc ngủ và việc giảm cân

Từ 1-3h sáng, cơ thể bạn cẩn ngủ sâu để sản xuất hoocmon sinh dục, hoocmon quyết định cảm xúc tích cực, tuỷ sản xuất máu… Đặc biệt là giai đoạn này sẽ giúp đốt cháy calo, rất cần cho những người muốn giảm cân nhanh.

Muốn được như vậy thì cơ thể bạn sẽ cần khoảng 3 tiếng trước đó để nhịp tim và nhịp thở của bạn chậm lại và các cơ trở nên thư giãn hơn. Một số cơ quan cũng bắt đầu thải độc. Vì thế bạn nhất định phải bắt đầu giấc ngủ vào lúc 22h tối.

Một lưu ý nhỏ, muốn cơ thể bắt đầu thải độc từ 22h thì các bữa ăn của bạn nên kết thúc trước 19h là lý tưởng nhất. Cố gắng không ăn đêm.

NGUYÊN TẮC 12 NGÀY: Thích tập và tập đều quan trọng hơn tập nặng

Bạn thường nghe những lời khuyên “kinh điển” như bơi tốt lắm, luyện tập HIIT giảm cân, chạy sẽ tiêu hao mỡ thừa, leo thang sẽ giảm cân v.v… Tất cả những lời khuyên trên không thể sai được.

Nhưng có thể…nó lại sai với những người vừa thừa cân vừa không quen vận động. Khi bạn chưa từng tập bất cứ môn nào đều đặn, thì điều đầu tiên bạn cần phải nghĩ đến là: Làm sao tôi có thể tập hàng ngày, hoặc tối thiểu 3 ngày/tuần (12 ngày/tháng), mỗi ngày khoảng 30 phút?

Việc tập đều đầu tiên là để KHOẺ. Tập đều 12 ngày/tháng trở lên sẽ giúp bạn tăng sức đề kháng, chống chọi các dịch bệnh. Sau đó mới là để giúp vóc dáng đẹp

Với kinh nghiệm 25 năm hỗ trợ tập luyện giảm cân ở 85 quốc gia trên thế giới, Curves khuyên bạn như sau: Một bài tập hoàn hảo cho người muốn giảm cân sẽ bao gồm cả bài tập tim mạch, bài tập sức mạnh, và giãn cơ. Dù chưa tập bao giờ thì cũng đừng bao giờ quên kiểm soát nhịp tim và giãn cơ sau khi tập để đảm bảo an toàn nhất. Thêm vào đó, nếu bạn có người tập cùng và huấn luyện viên thì cực kỳ hoàn hảo (ví dụ Câu lạc bộ thể dục dành riêng cho nữ có PT miễn phí).

Đừng quá ép bản thân khi mới bắt đầu, chỉ cần 12 buổi/tháng rồi sau đó tăng dần.

Tại 29 phòng tập ở khắp Việt Nam của Curves, các chị em văn phòng thường đến tập chỉ 30 phút vào các giờ nghỉ trưa hoặc tan tầm. Ngoài các bài tập thì điều khiến họ đi tập đều chính là không khí vui tươi ở phòng tập với các chị em khác. Những người đi tập đều cũng được vinh danh ở bảng vàng phòng tập. Ngoài giờ tập, họ còn tổ chức các hoạt động cộng đồng để thêm yêu đời và tăng cường sức khoẻ cả thể chất và tâm hồn. Curves tin rằng niềm vui khi tập luyện quyết định rất lớn đến hiệu quả giảm cân của chị em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.