0916.426.988

Bài tập 30 phút đốt 500 calo mà….không mệt dành cho nữ

Mục tiêu cuối cùng của bài tập đốt calo nhanh nhất là giảm mỡ. Nhưng nếu không quan tâm đến nhịp tim mà chỉ quan tâm đến calo, có thể sẽ không đạt hiệu quả.

Vì sao muốn giảm mỡ phải quan tâm đến nhịp tim?

Nhịp tim chia ra các mức độ (vùng) khác nhau. Khi tập luyện đến mức nhịp tim trong vùng nhịp tim đốt cháy chất béo (fat-burning heart rate), cơ thể sẽ khai thác chất béo dự trữ để lấy năng lượng thay vì sử dụng đường và carbohydrate đơn giản. Lúc này, cơ thể sẽ đốt cháy mỡ nhanh và nhiều hơn.

  • Vùng nhịp tim tối đa: 140 – 220 nhịp/phút. Để xác định và tính toán nhịp tim tối đa của riêng bạn, hãy lấy 220 trừ tuổi của bạn. Ví dụ nhịp tim tối đa của chị Hương 30 tuổi là 220 – 35 = 190 nhịp/phút.
  • Vùng nhịp tim mục tiêu: Đây là vùng nhịp tim đốt cháy chất mỡ, nhịp tim đốt cháy mỡ ở khoảng 70% nhịp tim tối đa. Từ ví dụ trên, nhịp tim tối đa của chị Hương là 190 x 70% = 133 nhịp/phút.
  • Ngoài ra còn có vùng nhịp tim vừa phải, vùng nhịp tim nghỉ ngơi.

Bảng thể hiện vùng nhịp tim đốt mỡ tương ứng với độ tuổi. Càng lớn tuổi, nhịp tim đốt cháy chất béo càng thấp.

Vì thế, hãy lưu ý rằng, có thể có hoạt động đốt cháy rất nhiều calo nhưng ở mức nhịp tim cao vượt vùng mục tiêu đốt mỡ thì sẽ không hiệu quả trong việc đốt mỡ. Ví dụ như chị Hương chạy bộ hoặc leo cầu thang, đạt 500 calo nhưng nhịp tim lên tới 160 nhịp/phút thì sẽ khó đốt mỡ hơn việc duy trì nhịp tim dao động quanh mức 133 nhịp/phút. Bạn có thấy nghịch lý không? Chúng ta thường nghĩ rằng đốt thật nhiều calo và phải tập thật mệt mới giảm mỡ tốt, nhưng thực tế thì không hẳn như vậy!

Bài tập đốt calo nhanh nhất, nhiều nhất và giảm mỡ tốt nhất

Nếu mục tiêu cuối cùng của việc đốt calo là giảm mỡ thì thì bài tập phải vừa đốt calo tốt (ở mức phù hợp), vừa phải đảm bảo nhịp tim trong vùng đốt mỡ.

Dưới đây là một bài tập thể dục (tim mạch và sức mạnh) lý tưởng của các chuyên gia Mỹ thiết kế, được Đại học Texas A&M (ĐH lớn thứ 4 Hoa Kỳ) nghiên cứu và chứng nhận An toàn và Hiệu quả cho luyện tập thể dục.

Các bài tập đốt mỡ nhiều nhất khi bạn tập ở nhà

Tất nhiên có sự tham gia của trung tâm và HLV chuyên nghiệp bạn sẽ đạt mục tiêu, tránh lãng phí thời gian và tránh được chấn thương. Nhưng trong giai đoạn dịch bệnh, hoặc ngày nghỉ mà vẫn muốn duy trì tập luyện tại nhà, bạn có thể tham khảo các bài dưới đây. Curves cũng đã thiết kế để đảm bảo nhịp tim trong vùng đốt mỡ và số calo tiêu hao tương đối (khoảng 130 – 180 calo/30 phút).

Bài 1: 30 phút sôi động đốt cháy mỡ toàn thân siêu nhanh

 

 

Bài 2: Sở hữu ngay cơ bụng số 11 quyến rũ chỉ với 15 phút mỗi ngày

:

Bài 3: Bài tập Tabata 10 phút đốt sạch mỡ thừa

 

Bài 4: Bài tập giãn cơ cho cơ bắp phục hồi, tránh đau nhức, căng cơ sau tập

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.