0916.426.988

Phụ nữ cần gì để Khoẻ Đẹp?

Để có vóc dáng cân đối, khỏe đẹp, thay vì quan tâm đến cân nặng, bạn hãy nghĩ đến việc tăng lượng cơ bắp và giảm lượng mỡ trong cơ thể của mình.

Trong khi có quá nhiều lời khuyên nói về các chế độ ăn kiêng và giới thiệu các bài tập thể dục thiên về tim mạch (aerobic, chạy, đi bộ, đạp xe …) thì đa số lại không hề nhắc đến một yếu tố rất quan trọng trong việc lấy lại vóc dáng tuổi đôi mươi, giữ cơ thể săn chắc và tăng cường sự trao đổi chất, đó là yếu tố “cơ bắp”.

Nghe đến hai chữ “cơ bắp” nhiều chị em sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh vai u thịt bắp của cánh mày râu. Bạn hãy gạt những lo ngại này sang một bên bởi vì cơ thể người phụ nữ đc cấu tạo khác với nam giới. Trung bình lượng testosterone (hormone thúc đẩy quá trình làm tăng cơ bắp) ở nam nhiều gấp mười lần ở nữ. Như vậy nữ giới không có hormone hỗ trợ để đạt lượng cơ bắp như nam.

Tập luyện để gia tăng lượng cơ bắp là phương pháp giúp đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể (1 kg cơ bắp có thể giúp bạn đốt cháy thêm tới 125 calories một ngày bằng cách thúc đẩy quá trình trao đổi chất), vì thế bạn có thể giảm cân ngay cả khi đang ngủ. Hơn nữa, tăng lượng cơ bắp còn khiến cho sức khỏe tổng thể được cải thiện, hệ thống xương vững chắc, tác phong linh hoạt, da dẻ săn chắc, thân hình trở nên khoẻ khoắn và quyến rũ hơn rất nhiều.

Hãy lựa chọn các môn tập về săn chắc cơ (như tập với máy kéo – đẩy, tập tạ, chống đẩy, …) để tănglượng cơ bắp và giảm lượng mỡ trong cơ thể của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.